Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Đối với nhà xưởng, việc thiết kế thi công hệ thống thông gió là yếu tố vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, hiệu quả sản xuất của người lao động và môi trường trong nhà máy. Xin gửi tới các anh chị thông tin về:

Hệ thống thông gió cơ khí

1. Lợi ích của hệ thống thông gió cơ khí:-   Thay đổi hoặc thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong
-   Hệ thống thông gió được sử dụng để loại bỏ những mùi khó chịu và hơi ẩm quá mức, đưa không khí ở bên ngoài vào, duy trì sự lưu thông không khí và để ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong.
-   Loại hệ thống thông gió cơ khí phổ biến gồm hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí.

2.  Cấu tạo hệ thống thông gió cơ khí:

Chủ yếu sử dụng máy quạt chạy bằng động cơ điện để làm không khí chuyển vận. Thường dùng:
-         Hệ thống không khí cơ khí thổi vào
-         Hệ thống không khí cơ khí hút ra
Dựa vào phạm vi hoạt động của hệ thống thông gió, có thể chia thành:
-         Thông gió cục bộ
-         Thông gió chung

3) Thông gió cục bộ:
3.1)  Hệ thống hút bụi cục bộ:
Là hệ thống hút cơ khí, thu gom bụi ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc không xử lý) trước khi thải ra môi trường bên ngoài.
Cấu tạo: bao gồm các chụp thu bắt bụi các bụi tại nguồn toả bụi ra như máy nghiền, sàng, mài, trộn, trên các đấu băng tải, gầu tải…; Hệ thống đường ống dẫn bằng tôn , thiết bị lọc bụi và quạt hút .
Hiệu quả:
-   Thu bắt bụi cao, làm giảm nồng độ bụi tại chỗ làm việc. Hiệu quả thu bắt bụi có ý nghĩa quyết định tới việc bảo vệ sức khoẻ người lao động.
-   Bắt bụi cao, làm giảm nồng độ bụi tại chỗ làm việc. Hiệu quả thu bắt bụi có ý nghĩa quyết định tới việc bảo vệ sức khoẻ người lao động
-   Hiệu quả lọc sạch bụi trong không khí hút cao trước khi thải ra ngoài trời.

3.2)  Hệ thống hút hơi khí độc cục bộ:
Là hệ thống hút cơ khí, thu gom hơi khí độc ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc không xử lý) trước khi thải ra môi trường bên ngoài.
Cấu tạo hệ thống: bao gồm các chụp thu bắt hơi khí độc các bụi tại nguồn toả ra như máy trộn, bể mạ, máy chiết chai…; Hệ thống đường ống dẫn có thể bằng tôn hay INOX, thiết bị lọc hơi khí độc và quạt hút .

Hiệu quả:
-   Thu bắt hơi khí độc cao, ngăn chặn triệt để hơi khí độc tràn lan vào môi trường lao động, làm giảm nồng độ hơi khí độc tại chỗ làm việc xuống dưới mức cho phép.
-   Lọc sạch hơi khí độc trong không khí hút cao trươc khi thải ra ngoài trời.
Vui lòng liên hệ với Phòng Kinh doanh của công ty để nhận Báo giá, Bản vẽ và tư vấn chi tiết.


Trân trọng cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét